>> Đăng ký lịch tư vấn

ĐỐI TÁC

Smart Factory & Warehouse

 Carlo gavazzi intruder Parking Guidance System
Smart Home & Security

Hệ thống báo động chống xâm nhập- Anti-intruder detection system
Public Address & Voice Alarm System

ÂM THANH TOA PUBLIC ADDRESS SYSTEM
IP Public Address & Security
Âm thanh thông báo Internet Protocol Honeywell X-618 Digital Public Address and Voice Alarm system
Giải pháp an ninh toàn diện kiểm soát ra vào
 
  Giải pháp an ninh toàn diện kiểm soát ra vào

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1086

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27863

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8732900

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Cụm nhà kho BW - INDUSTRIAL  
Hệ thống báo động chống xâm nhập Anti-intruder detection system
Cụm nhà kho KERRY LOGISTICS    
cung cấp thiết bị báo cháy chữa cháy tự động hochiki, thi công lắp đặt thiết bị báo cháy chungmei, báo cháy chữa cháy vách tường
PRUDENTIAL FINANCE VIET NAM
Kiểm soát vào ra chấm công vân tay-Access Control FingerPrint System ứng dụng lắp đặt cho văn phòng office, nhà kho warehouse, ngân hàng bank
The GARDEN - HÀ NỘI
cung cấp lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo,lắp đặt âm thanh phòng họp,hệ thống truyền hình,chuông cửa có hình,lắp đặt camera giám sát an ninh
      Trường ACADEMY - HÀ NỘI
cung cấp lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo,lắp đặt hệ thống truyền hình,chuông cửa có hình,lắp đặt camera giám sát an ninh,phòng lab
 
NHÀ MÁY BÁNH KẸO KINH ĐÔ
 lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo,lắp đặt âm thanh phòng họp,âm thanh thông báo công cộng,lắp đặt camera giám sát an ninh,hệ thống báo cháy tự động chữa cháy vách tường
RYOBI (VIETNAM) DISTRIBUTION SERVICE (LOGISTICS CENTER)

cung cấp lắp đặt hệ thống báo động báo cháy,lắp đặt âm thanh phòng họp,lắp đặt tổng đài điện thoại,hệ thống mạng internet,lắp đặt camera giám sát an ninh
The MANOR - HCMC
cung cấp lắp đặt hệ thống mạng lan,lắp đặt tổng đài điện thoại,chuông cửa đàm thoại cửa,lắp đặt camera giám sát an ninh
Chung cư THÁI AN - HCMC
cung cấp lắp đặt hệ thống mạng lan,lắp đặt tổng đài điện thoại,chuông cửa đàm thoại cửa,lắp đặt camera giám sát an ninh,lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy
SAILING TOWER - CC1 - HCMC
  cung cấp lắp đặt lắp đặt camera giám sát an ninh tuần tra an ninh,hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo,lắp đặt hệ thống mạng,hệ thống truyền hình,chuông cửa hình,hệ thống kiểm soát ra vào
BITEXCO FINANCIAL
 cung cấp lắp đặt camera giám sát an ninh tuần tra an ninh,hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo,lắp đặt hệ thống mạng,hệ thống truyền hình,chuông cửa hình,hệ thống kiểm soát ra vào     

DANH MỤC THIẾT BỊ

Trang nhất » Giải Pháp » Hệ thống Truyền Hình CATV-SMATV

Giải pháp truyền hình cáp Kĩ thuật số - Digital CATV

Thứ bảy - 05/01/2013 09:34
Ngày 19/04/2008 tên lửa Arian-5 đã mang vệ tinh viễn thông đầu tiên của Việt Nam VINASAT-1 rời bệ phóng bay vào không gian. Sự kiện này được dự đoán sẽ tạo nên nhiều thay đổi trong lĩnh vực truyền hình ở nước ta. Ngay cả trước khi VINASAT-1 được đưa vào hoạt động thì sự cạnh tranh giữa những công nghệ truyền hình trả tiền cũng không kém phần sôi động so với thị trường thông tin di động và internet băng rộng (ADSL). Truyền hình vê tinh (DTH), Hyper Cable, truyền hình viba (MMDS), truyền hình cáp dây dẫn (CATV) mỗi công nghệ có những ưu và nhược điểm riêng

Tổng quát hệ thống truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số, truyền hình bóng đá K+ Kplus, truyền hình An Viên - AVG, Vinasat...Truyền hình Cáp CATV System, Thuật ngữ CATV xuất hiện đầu tiên vào năm 1948 tại Mỹ khi thực hiện thành công hệ thống truyền hình cáp hữu tuyến ( Cable Television ). Một năm sau, cũng tại Mỹ hệ thống truyền hình anten chung ( CATV – community Antenna Television ) cung cấp dịch vụ thuê bao bằng đường truyền vô tuyến đã được lắp đặt thành công. Từ đó, thuật ngữ CATV được dùng để chỉ chung cho các hệ thống truyền hình cáp vô tuyến và hữu tuyếnbên cạnh đó truyền hình kỹ thuật số vệ tinh, IPTV…và truyền hình kỹ thuật số mặt đất, là hình thức phát sóng mới với rất nhiều ưu điểm. Hiện nay, truyền hình kỹ thuật số vệ tinh hình thức phát sóng phát sóng kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới với phạm vi phủ sóng rộng, Truyền hình kỹ thuật số (DTV) một hệ thống viễn thông phát và nhận tín hiệu hình ảnh và âm thanh bằng các tín hiệu kỹ thuật số, truyền hình Analog đã và đang dần nhường chỗ cho truyền hình kỹ thuật số HD, truyền hình giải trí tương tác đa phương tiện ZTV - Không chỉ xem, Lắp đặt Truyền hình ZTV để giải trí không giới hạn, đầu thu kỹ thuật số thông minh ztivi.GIỚI THIỆU VỀ MẠNG CATV

Truyền hình cáp dân dẫn (Cable Television – CATV), thường được gọi là truyền hình cáp hữu tuyến là một mạng truyền hình trong đó tín hiệu được truyền qua những dây dẫn để đến tivi. Dây dẫn được đề cập ở đây có thể là cáp quang hoặc cáp đồng trục, trong thực tế mạng CATV là một mạng lai giữa cáp đồng trục và cáp quang (Hybrid Fiber Coaxial – HFC)
Trong quá trình xây dựng mạng truyền hình vô tuyến quảng bá, các nhà kỹ thuật truyền hình vấp phải một vấn đề khó giải quyết là vùng tối thu sóng truyền hình ở những khu vực có nhiều đồi núi, tín hiệu truyền hình bị che khuất. Giải pháp được đề nghị là nền tảng của công nghệ CATV ngày nay. Tín hiệu được thu tại những địa điểm có sóng tốt, sau khi được xử lý tại phòng máy, tín hiệu sẽ được dẫn đến các hộ thuê bao bằng dân dẫn.Chương trình cho mạng CATV được thu từ nhiều nguồn khác nhau, tại headend tín hiệu của mỗi chương trình sẽ được điều chế để mỗi tín hiệu được đưa vào một kênh riêng biệt. Headend còn có nhiệm vụ tạo ra nguồn tín hiệu quang mang các chương trình để phát lên mạng. Tại node quang, tín hiệu quang sẽ được chuyển thành tín hiệu RF. Sau node quang, mạng cáp đồng trục có nhiệm vụ truyền tín hiệu RF đến các hộ gia đình.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRUYỀN HÌNH CÁP

Để có một cái nhìn tổng quan về mạng cáp CATV, chúng ta hãy thử phân tích các ưu và nhược điểm chính của mạng truyền hình cáp hữu tuyến so với truyền hình vô tuyến.
Ưu điểm:
- Phổ tần số thường được sử dụng trong mạng CATV 87-860MHz, với độ rộng phổ như vậy mạng truyền hình cáp hữu tuyến cung cấp một số lượng kênh hơn hẳn so với truyền hình vô tuyến.
- Trong mạng CATV, tín hiệu được truyền trong cáp quang và cáp đồng trục do vậy hạn chế sự xâm nhập của nhiễu và giảm thiểu được sự ảnh hưởng của thời tiết lên chất lượng tín hiệu. 
- Chất lượng mạng truyền hình cáp hữu tuyến không bị ảnh hưởng bởi địa hình, không bị che chắn bởi nhà cao tầng. CATV đặc biệt phù hợp các đô thị đông dân cư.
- Mạng CATV không sử dụng anten góp phần tăng vẻ mỹ quan cho các thành phố.
- Có thể tích hợp các dịch vụ cộng thêm: thoại, internet, video on demand, … trên mạng truyền hình cáp.
Nhược điểm:
- Việc triển khai mạng cáp hữu tuyến tốn rất nhiều chi phí, thời gian và công sức.
- Mạng cáp CATV chỉ phù hợp với những khu đông dân cư do vậy không thể triển khai cho một khu vực rộng lớn.
- Mặc dù chất lượng tín hiệu trong mạng cáp là khá tốt nhưng do sử dụng công nghệ analog nên vẫn còn kém hơn nhiều so với tuyền hình kỹ thuật số.

THỰC TRẠNG TRIỂN KHAI MẠNG CATV TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Có thể nói rằng tại thành phố Hồ Chí Minh cuộc chiến giữa những công nghệ truyền hình diễn ra sôi động nhất trong cả nước. Các công nghệ truyền hình tiên tiến lần lượt được triển khai trên địa bàn. 
Năm 1993, công ty Truyền hình Cáp Sài Gòn Tourist SCTV đã triển khai hai dịch vụ truyền hình trả tiền đầu tiên là MMDS và CATV.
Năm 2001, Đài phát thanh truyền hình Bình Dương triển khai công nghệ truyền hình số mặt đất bao phủ một địa bàn rộng lớn bao gồm cả thành phố Hồ Chí Minh. 
Năm 2003, Đài truyền hình Thành phố HCM lên sóng truyền hình số. 
Tháng 10/2004, Đài Truyền hình Việt Nam triển khai công nghệ truyền hình số qua vệ tinh (DTH), phủ sóng toàn quốc.
Tháng 4/2005, Công ty Đầu tư và Phát triển công nghệ truyền hình Việt Nam (VTC) là đơn vị thứ 3 khai thác dịch vụ truyền hình kỹ thuật số khu vực TPHCM.
Tháng 5/2005, Đài Truyền hình TPHCM đưa vào hoạt động hệ thống CATV (HTVC) và Hyper cable.
Tháng 3/2006, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đưa vào khai thác dịch vụ Truyền hình Băng rộng cho phép xem 32 kênh truyền hình qua máy tính bằng thiết bị giải mã nối mạng ADSL của FPT Telecom. 
Cuộc đua giữa những nhà cung cấp vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu dừng lại, nhưng vào thời điểm hiện tại, ưu thế của cuộc đua dường như đang nghiên về công nghệ CATV với hai nhà khai thác chính là SCTV và HTVC. SCTV được coi là một đại gia trong lĩnh vực này do có lịch sử phát triển lâu dài của mình. HTVC mặc dù được sinh sau nhưng nhờ chính sách đúng đắn và những phương châm kinh doanh phù hợp nên ngày càng chiếm lĩnh thị trường và sự tín nhiệm của khách hàng.
Sự cạnh tranh giữa hai đại gia này cũng không kém phần sôi động, đầu tiên là sự cạnh tranh về giá, tiếp đến là sự cạnh tranh về những kênh độc quyền và những dịch vụ cộng thêm trên mạng. 

DỊCH VỤ CỘNG THÊM TRONG MẠNG CATV

Phần lớn kênh truyền hình phát trong mạng cáp hiện nay sử dụng kỹ thuật tương tự (analog). Như chúng ta đã biết truyền hình kỹ thuật số (digital) cho chất lượng hơn hẳn so với kỹ thuật analog. Nắm bắt được vấn đề này các công ty đang dần triển khai dịch vụ truyền hình cáp kỹ thuật số trên mạng cáp của mình. 
Để xem được dịch vụ mới này khách hàng cần đầu tư thiết bị giải mã bao gồm một đầu thu kỹ thuật số (set top box) và một smart card. Giá thành hiện nay của bộ giải mã còn khá đắt, đây chính là nguyên nhân làm cho truyền hình cáp kỹ thuật số chưa được triển khai rộng rãi trong thực tế.
Việc cung cấp tín hiệu truyền hình cáp đến từng thuê bao, đó là việc cung cấp tín hiệu một chiều, từ headend đến khách hàng. Với những thiết bị phù hợp, mạng CATV có thể cung cấp các dịch vụ tương tác hai chiều, từ khách hàng có thể gửi các yêu cầu, gửi các thông tin đến headend. Một trong những ứng dụng tương tác hai chiều đã triển khai ở nước ta là internet băng thông rộng trên mạng truyền hình cáp.
Để thực hiện được điều này thì các thiết bị trên mạng truyền hình cáp phải đảm bảo truyền được thông tin hai chiều. Ngoài ra tại đầu cuối, thuê bao cần có modem cáp để chuyển đổi dữ liệu theo chuẩn truyền dữ liệu trên mạng cáp (theo chuẩn DOCSIS - Data Over Cable Service Interface Specification) và tại headend phải có bộ CMTS (Cable Modem Termination System) để kết nối với nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Tín hiệu hai chiều trên mạng CATV phân biệt được với nhau dựa vào tần số. Việc phân chia dải tần tùy thuộc vào chuẩn được sử dụng là DOCSIS hay Euro-DOCSIS. Với chuẩn Euro-DOCSIS dải tần upstream và downstream được phân chia như sau.

TƯƠNG LAI CỦA CATV

Trong quá trình cạnh tranh, mỗi nhân tố phải tự thay đổi, phải tự làm mới, phải biết phát huy những ưu điểm, lợi thế của mình. Ngành truyền hình không nằm ngoài quy luật đó. Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng mạng truyền hình cáp hữu tuyến cũng bộc lộ nhiều hạn chế, để có thể đứng vững trong cuộc chạy đua về công nghệ, truyền hình cáp cần phát huy những ưu thế vốn có của mình.
Không ít người nhận định rằng “HDTV là tương lai của truyền hình” (HDTV - High Definition TV). Với công nghệ HD người xem được tận hưởng những hình ảnh sắc nét, rõ ràng, màu sắc trung thực nhờ có thêm điểm ảnh trên từng cm và chất lượng âm thanh cũng tốt hơn nhiều. 
Hầu hết TV LCD được bày bán trên thị trường hiện nay đều hổ trợ công nghệ HD. Như vậy thiết bị đầu cuối đã sẵn sàng cho việc áp dụng công nghệ mới này. Vấn đề hiện nay của nước ta là chưa có nhà cung cấp nào cung cấp tín hiệu truyền hình theo công nghệ HD. Các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp với cơ sở hạ tầng hiện có của mình hoàn toàn có thể đưa công nghệ HD vào sử dụng.

Một trong những ưu thế của truyền hình cáp hữu tuyến là có thể truyền tín hiệu theo cả hai chiều. Chúng ta hãy khai thác ưu thế này bằng dịch vụ truyền hình theo yêu cầu (Video on demand). “On demand” có nghĩa là người xem có thể xem danh sách các chương trình để lựa chọn chương trình muốn xem và không bị bó buộc về thời gian xem. 
Công nghệ truyền hình HD và dịch vụ “On demand” là hai vấn đề mà các nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn có thể triển khai trong thời sắp đến để nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của mình. Tiếp sau đó chúng ta cần quan tâm đến việc tích hợp những ứng dụng internet vào trong truyền hình cáp. 
Thay lời kết chúng ta hãy thử hình dung rằng, với một set-top-box và remote control ngoài việc có thể xem hàng trăm kênh truyền hình HD, chúng ta còn có thể lướt web, xem các đoạn video chất lượng cao từ youtube hay xem những bức ảnh từ Flickr. Thậm chí thông qua mạng cáp này những giao dịch chứng khoán sẽ được thực hiện thông qua những cái chạm tay trên màn hình TV. Tương lai của ngành truyền hình cáp hữu tuyến còn ở phía trước
Bảng giá đầu thu KTS AVG
Đầu thu truyền hình mặt đất DTT tại HCM , ĐN Đầu thu truyền hình vệ tinh DTH, (CÁC TỈNH)
Gói cơ bản: Không có
Gói cơ bản          :  48 kênh SD (phí thuê bao :33.000/tháng)
Giá hòa mạng      :  1.100.000 (miễn phí 6 tháng)
Công lắp đặt chảo:  200.000
Tổng cộng          : 1.300.000
 
Gói như ý     : 60 kênh SD
                    Phí thuê bao 66.000/tháng
Giá hòa mạng: 1.300.000 (miễn phí 6 tháng)
Công lắp đăt :( 150.000 đối với ăng ten râu đặt ngoài trới)
Tổng cộng    : 1.450.000(với angten râu đặt ngoài trời)
 
Gói như ý           : 68 kênh SD
                           Phí thuê bao  66.000/tháng
Giá hòa mạng      : 1.300.000 (miễn phí 6 tháng)
Công lắp đặt chảo: 200.000
Tổng cộng          : 1.500.000
 
Gói Cao cấp     :Xem được 60 kênh SD + 10 Kênh full HD
                       Phí thuê bao 88.000/tháng
Giá hòa mạng  :       1.500.000 (miễn phí 6 tháng)
Công lắp đăt   :( 150.000 đối với ăng ten râu đặt ngoài trới)
Tổng cộng     : 1.650.000(với angten râu đặt ngoài trời)

Gói Cao cấp         : 73 kênh SD + 10 kênh HD
                           
Phí thuê bao 88.000/tháng
Giá hòa mạng      : 1.500.000 (miễn phí 6 tháng)
Công lắp đặt chảo:   200.000
Tổng cộng          :  1.700.000

 

Đặc biệt :Kênh HBO Và StarMOVIES được lồng tiếng việt (Lần đầu tiên có tại Việt Nam)
Dịch vụ 24/7 qua hotline: 1900 7166
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Hotline