>> Đăng ký lịch tư vấn

ĐỐI TÁC

Smart Factory & Warehouse

 Carlo gavazzi intruder Parking Guidance System
Smart Home & Security

Hệ thống báo động chống xâm nhập- Anti-intruder detection system
Public Address & Voice Alarm System

ÂM THANH TOA PUBLIC ADDRESS SYSTEM
IP Public Address & Security
Âm thanh thông báo Internet Protocol Honeywell X-618 Digital Public Address and Voice Alarm system
Giải pháp an ninh toàn diện kiểm soát ra vào
 
  Giải pháp an ninh toàn diện kiểm soát ra vào

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 332

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14208

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8503431

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

Cụm nhà kho BW - INDUSTRIAL  
Hệ thống báo động chống xâm nhập Anti-intruder detection system
Cụm nhà kho KERRY LOGISTICS    
cung cấp thiết bị báo cháy chữa cháy tự động hochiki, thi công lắp đặt thiết bị báo cháy chungmei, báo cháy chữa cháy vách tường
PRUDENTIAL FINANCE VIET NAM
Kiểm soát vào ra chấm công vân tay-Access Control FingerPrint System ứng dụng lắp đặt cho văn phòng office, nhà kho warehouse, ngân hàng bank
The GARDEN - HÀ NỘI
cung cấp lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo,lắp đặt âm thanh phòng họp,hệ thống truyền hình,chuông cửa có hình,lắp đặt camera giám sát an ninh
      Trường ACADEMY - HÀ NỘI
cung cấp lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo,lắp đặt hệ thống truyền hình,chuông cửa có hình,lắp đặt camera giám sát an ninh,phòng lab
 
NHÀ MÁY BÁNH KẸO KINH ĐÔ
 lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo,lắp đặt âm thanh phòng họp,âm thanh thông báo công cộng,lắp đặt camera giám sát an ninh,hệ thống báo cháy tự động chữa cháy vách tường
RYOBI (VIETNAM) DISTRIBUTION SERVICE (LOGISTICS CENTER)

cung cấp lắp đặt hệ thống báo động báo cháy,lắp đặt âm thanh phòng họp,lắp đặt tổng đài điện thoại,hệ thống mạng internet,lắp đặt camera giám sát an ninh
The MANOR - HCMC
cung cấp lắp đặt hệ thống mạng lan,lắp đặt tổng đài điện thoại,chuông cửa đàm thoại cửa,lắp đặt camera giám sát an ninh
Chung cư THÁI AN - HCMC
cung cấp lắp đặt hệ thống mạng lan,lắp đặt tổng đài điện thoại,chuông cửa đàm thoại cửa,lắp đặt camera giám sát an ninh,lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy
SAILING TOWER - CC1 - HCMC
  cung cấp lắp đặt lắp đặt camera giám sát an ninh tuần tra an ninh,hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo,lắp đặt hệ thống mạng,hệ thống truyền hình,chuông cửa hình,hệ thống kiểm soát ra vào
BITEXCO FINANCIAL
 cung cấp lắp đặt camera giám sát an ninh tuần tra an ninh,hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo,lắp đặt hệ thống mạng,hệ thống truyền hình,chuông cửa hình,hệ thống kiểm soát ra vào     

DANH MỤC THIẾT BỊ

Trang nhất » Giải Pháp » Âm thanh thông báo công cộng

Hệ thống âm thanh thông báo-PA Puplic Address-một giải pháp cần thiết trong các tòa nhà, siêu thị, trường học, văn phòng, khu làm việc, nhà kho-xưởng

Thứ bảy - 13/07/2019 12:27
Hệ thống âm thanh thông báo công cộng hay còn được gọi là hệ thống PA(Puplic Address). Hệ thống là một giải pháp cần thiết trong các tòa nhà, siêu thị, trường học, văn phòng, khu làm việc, nhà xưởng.v.v. Nó là một hệ thống không thể thiếu trong việc thiết kế và xây dựng vì sự thích hợp và hiệu quả cao, mang đến sự thuận tiện trong việc quản lý.
I. GIỚI THIỆU CHUNG H THNG ÂM THANH THÔNG BÁO
Hệ thống âm thanh thông báo công cộng hay còn được gọi là hệ thống PA(Puplic Address). Hệ thống âm thanh thông báo công cộng di tản khẩn cấpmột giải pháp cần thiết trong các tòa nhàâm thanh thông báo siêu thịâm thanh thông báo trường họcâm thanh thông báo văn phòngâm thanh thông báo khu làm việcâm thanh thông báo nhà khoâm thanh thông báo nhà xưởng,.v.v. Nó là một hệ thống không thể thiếu trong việc thiết kế và xây dựng vì sự thích hợp và hiệu quả cao, mang đến sự thuận tiện trong việc quản lý.
Hệ thống âm thanh đảm nhận việc thông báo công cộng, phát nhạc nền phục vụ giải trí đồng thời kết hợp làm hệ thống cảnh báo trong các trường hợp khẩn cấp.... Ngoài ra hệ thống âm thanh thông báo còn có thể kết hợp với hệ thống báo cháy, hệ thống camera quan sát, hệ thống kiểm soát ra vào, hệ thống báo trộm.v.v. tạo sự an tâm đến tất cả mọi người.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng nhạc nền của hệ thống âm thanh thông báo có thể làm tăng tinh thần của nhân viên, hiệu quả công việc cũng như là môi trường làm việc. Một điều nữa cũng đã được chứng minh là hệ thống âm thanh thông báo công cộng có thể ảnh hưởng đến hành động của khách hàng ví dụ như chú ý lâu hơn, mua sắm nhanh hơn.
Về cơ bản một hệ thống âm thanh thông báo sử dụng microbộ khuếch đại tín hiệu và loa để đưa những thông báo hoặc các thông tin qui định cho những nhóm người cụ thể sử dụng hệ thống âm thanh. Họ có thể là nhân viên văn phòng, thông báo cho khách hàng về chính sách khuyến mãi hay các thông báo các dịch vụ công cộng khác .v.v.
Hệ thống âm thanh thông báo có thể dễ dàng được cài đặt như một hệ thống riêng lẻ. Hệ thống âm thanh có thể sử dụng trong hàng loạt các ứng dụng từ các cửa hàng nhỏ cho đến các tòa nhà đồ sộ. Đáp ứng tất các các yêu cầu thiết yếu về hệ thống âm thanh của người sử dụng, Amperes có thể mang đến cho bạn hệ thống âm thanh thông báo toàn diện cũng như các sản phẩm của nó.
Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu các thành phần của hệ thống âm thanh thông báo từ hệ thống cơ bản đến hệ thống nâng cao.

                                 Hệ thống âm thanh thông báo công cộng di tản khẩn cấp là một giải pháp cần thiết trong các tòa nhà, âm thanh thông báo siêu thị, âm thanh thông báo trường học, âm thanh thông báo văn phòng, âm thanh thông báo khu làm việc, âm thanh thông báo nhà kho, âm thanh thông báo nhà xưởng
2. H thng âm thanh nâng cao
Hệ thống âm thanh nâng cao cũng tương đương như hệ thống âm thanh cơ bản nhưng số vùng không bị giới hạn ở 12 vùng mà số vùng được hỗ trợ lên đến 248 vùng chủ yếu được thiết kế cho các tòa nhà, cơ sở sản xuất, nhà xưởng, trường học.v.v. với diện tích lớn. Mục đích sử dụng hệ thống âm thanh này chủ yếu có thể kết nối được nhiều micro, mở rộng hệ thống đơn giản và chia được nhiều vùng thông báo.
2.1. Thành phn
- Micro thông báo: Là thiết bị để thu tín hiệu âm thanh từ người nói và chuyển tiếp tín hiệu này vào hệ thống sau đó được khuếch đại lên và phát ra loa. Micro được tích hợp các nút chọn vùng (24 vùng) hoặc phím số từ 0 đến 9 cho mirco 256 vùng. Có thể kết nối nhiều bộ micro với nhau và thông báo từ bất kỳ vị trí nào theo chế độ ưu tiên. Khoản cách kết nối về hệ thống lên đến 1000 mét.
- Bộ phát nhạc nền: Thiết bị được sử dụng tương tự như một đầu đĩa phát nhạc. Tích hợp radio FM và mô đun số phát nhạc qua USB, thẻ nhớ, phục vu cho việc phát nhạc giải trí.
- Bộ giải mã tín hiệu:  Đối với hệ thống âm thanh nâng cao tín hiệu điều khiển chọn vùng từ micro là tín hiệu RS485 do đó cần phải sử dụng bộ giải mã để điều khiển chọn vùng. Có 2 loại bộ giải mã tín hiệu là giải mã tín hiệu 8 kênh (tích hợp chọn vùng) và giải mã tín hiệu 24 kênh (không tích hợp chọn vùng). Có thể kết nối nhiều bộ giải mã với nhau khi hệ thống âm thanh có nhiều vùng.
- Mixer – Tiền khuếch đại: Trong hệ thống âm thanh thông báo, tiền khuếch đại được dùng để trộn các tín hiệu ngỏ vào, lọc nhiễu và tùy chọn ngắt nhạc nền cho micro kênh 1,2. Gồm 12 ngõ vào mic, nhạc nền, tin nhắn.. 2 ngõ ra micro và nhạc nền. Chỉnh được bass, treble, âm lượng cho từng nguồn âm đảm bảo tín hiệu đầu ra được cân chỉnh vừa mức và không bị méo tiếng.
- Bộ khuếch đại tín hiệu: Bộ khuếch đại là thành phần công suất của hệ thống. Thành phần đảm bảo tín hiệu được đưa đến loa đủ lớn và truyền đi với khoảng cách xa vài km mà không bị mất tín hiệu. Vì bộ khuếch đại được tích hợp bộ biến áp giúp tín hiệu ngõ ra đạt 100V nên tín hiệu có thể truyền đi vài km. Tích hợp cổng điều khiển RS485 và tự động chuyển sang amply dự phòng khi amply gặp sự cố.
- Bộ chọn vùng loa: Bộ chọn vùng giúp người thực hiện thông báo có thể linh hoạt chọn những khu vực cụ thể cần thông báo mà không làm ảnh hưởng đến các vùng khác. Có thể chọn thứ tự từ 1 đến 6 hoặc từ 1 đến 12 vùng cùng 1 lúc (ALL CALL). Có thể kết nối nhiều bộ chọn vùng để mở rộng thêm nhiều vùng. Có thể chọn vùng từ xa qua Micro thông báo, hoặc chọn vùng tại chỗ bằng panel phía trước.
- Bộ nguồn 24VDC: Dùng để cấp nguồn cho các thiết bị sử dụng nguồn 24VDC ví dụ như micro, bộ chọn vùng.v.v vì chúng không trực tiếp sử dụng nguồn 220VAC. Có mạch bảo vệ quá dòng cho thiết bị và rờ le chuyển qua nguồn dự phòng.
- Loa thông báo: Là thiết bị dùng để phát tín hiệu thông báo đến người nghe. Có nhiều loại loa khác nhau như loa âm trần, loa gắn tường, loa cột, loa còi.v.v. với nhiều mức công suất khác nhau đáp ứng theo yêu cầu của từng khách hàng tùy theo từng mục đích sử dụng.

    Hệ thống âm thanh nâng cao cũng tương đương như hệ thống âm thanh cơ bản nhưng số vùng không bị giới hạn ở 12 vùng mà số vùng được hỗ trợ lên đến 248 vùng chủ yếu được thiết kế cho các tòa nhà, cơ sở sản xuất, nhà xưởng, trường học.v.v. với diện tích lớn. Mục đích sử dụng hệ thống âm thanh này chủ yếu có thể kết nối được nhiều micro, mở rộng hệ thống đơn giản và chia được nhiều vùng thông báo.

2.2. Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh nâng cao không khác so với hệ thống cơ bản. Ưu điểm của hệ thống này là kết nối được nhiều micro thông báo, giúp người sử dụng có thể thông báo từ bất kỳ vị trí nào gắn micro. Khoảng cách kết nối micro với hệ thống lên đến 1000 mét cho tín hiệu điều khiển và 500 mét cho tín hiệu âm thanh.
Ứng dụng hệ thống tương đương hệ thống cơ bản người thông báo cần thực hiện chọn khu vực cần thông báo từ micro chọn vùng hoặc chọn trực tiếp trên bộ chọn vùng. Khi có tín hiệu âm thanh từ người thông báo, tín hiệu này sẽ được thu qua micro và truyền qua tiền khuếch đại (mixer), ở đây tín hiệu được tinh chỉnh và lọc nhiễu. Tín hiệu âm thanh này sẽ được khuếch đại lên thông qua bộ khuếch đại (amply) và phát ra loa. Khi hệ thống gắn nhiều micro người sử dụng có thể chỉnh các micro theo sự ưu tiên từ cao đến thấp.
Hệ thống âm thanh có thể phát nhạc nền phục vụ cho việc giải trí. Tín hiệu nhạc từ CD player cũng được đưa đến bộ tiền khuếch sau đó được khuếch đại lên thông qua amply và nhạc sẽ được phát ra loa. Nhưng khi có tín hiệu thông báo từ micro thì hệ thống sẽ ngắt nhạc nền và chuyển sang chế độ ưu tiên thông báo, sau khi kết thúc thông báo từ micro nhạc nền sẽ tiếp tục phát trở lại. Chức năng ưu tiền này được tích hợp trên mixer.
3. Thiết bị khác
Để hệ thống âm thanh thông báo hoạt động hiệu quả và mang đến người sử dụng sự hài lòng giải pháp hệ thống Amperes ngoài những thiết bị trên còn một số thiết bị khác có thể kết hợp vào hệ thống tạo một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng.
- Bộ thông báo khẩn cấp: Bộ thông báo khẩn cấp được tích hợp sẵn còi báo động, chỉ báo trực quan đèn “Fire”. Chức năng kích hoạt thiết bị ghi âm gắn ngoài. Ưu tiên thông báo thông qua micro ở bảng điều khiển phía trước, bỏ qua tất cả các nguồn âm thanh khác. Kết hợp với các bộ ghi âm phát lại để thông báo tin nhắn theo lịch trình cài đặt trước.

     Hệ thống âm thanh nâng cao cũng tương đương như hệ thống âm thanh cơ bản nhưng số vùng không bị giới hạn ở 12 vùng mà số vùng được hỗ trợ lên đến 248 vùng chủ yếu được thiết kế cho các tòa nhà, cơ sở sản xuất, nhà xưởng, trường học.v.v. với diện tích lớn. Mục đích sử dụng hệ thống âm thanh này chủ yếu có thể kết nối được nhiều micro, mở rộng hệ thống đơn giản và chia được nhiều vùng thông báo.

- Bộ ghi âm phát lại: Để thông tin đến người nghe các thông tin được thiết lập theo một lịch trình nhất định ví dụ thời gian bắt đầu vào làm việc, thời gian giải lao, nghỉ trưa, kết thúc giờ làm việc.v.v. người dùng có thể kết nối vào hệ thống bộ ghi âm phát lại này. Tích hợp thẻ nhớ, có thể ghi 16 câu thông báo, có thể ghi âm trực tiếp qua micro hoặc các nguồn audio ngõ vào. Đọc được định dạng file MP3. Thích hợp cho việc phát lại âm thanh có tính chu kỳ.
- Bộ hẹn giờ: Để bộ ghi âm phát lại hoạt động theo một lịch trình có tính chu kỳ mà không cần tác động của người sử dụng thì bộ hẹn giờ sẽ làm công việc này. Thiết bị hỗ 8 cổng kích hoạt với tiếp điểm thường mở (NO). Có thể cài đặt trước 250 thời điểm kích hoạt. Giao tiếp RS485 có thể điều khiển qua phần mềm được cài đặt trên máy tính.

  - Bộ ghi âm phát lại: Để thông tin đến người nghe các thông tin được thiết lập theo một lịch trình nhất định ví dụ thời gian bắt đầu vào làm việc, thời gian giải lao, nghỉ trưa, kết thúc giờ làm việc.v.v. người dùng có thể kết nối vào hệ thống bộ ghi âm phát lại này. Tích hợp thẻ nhớ, có thể ghi 16 câu thông báo, có thể ghi âm trực tiếp qua micro hoặc các nguồn audio ngõ vào. Đọc được định dạng file MP3. Thích hợp cho việc phát lại âm thanh có tính chu kỳ. - Bộ hẹn giờ: Để bộ ghi âm phát lại hoạt động theo một lịch trình có tính chu kỳ mà không cần tác động của người sử dụng thì bộ hẹn giờ sẽ làm công việc này. Thiết bị hỗ 8 cổng kích hoạt với tiếp điểm thường mở (NO). Có thể cài đặt trước 250 thời điểm kích hoạt. Giao tiếp RS485 có thể điều khiển qua phần mềm được cài đặt trên máy tính.

Tác giả bài viết: vietnhattech

Nguồn tin: www.vietnhattech.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1078 trong 217 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Hotline